โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ

ทำไมต้องเรียนต่อนอกตั้งแต่เด็ก

5 ประเทศที่มีชื่อเสียงด้านโครงการแลกเปลี่ยนสำหรับนักเรียนมัธยม

VERSION :

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยนญี่ปุ่น,อยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยน อเมริกา,exchange student,โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยนญี่ปุ่น,อยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยน อเมริกา,exchange student,โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

​การศึกษาต่อต่างประเทศ คือหนึ่งในประสบการณ์ชีวิตที่จะเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม โอกาสเรียนต่อนอกมีมากมาย คุณจะได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศใหม่ที่ไม่เคยสัมผัส ทักษะและประสบการณ์ที่ได้รับจะมอบประโยชน์แก่การใช้ชีวิต รวมไปถึงจุดแข็งเหนือคู่แข่งในโลกทำงาน


ท่องโลก
การเรียนต่อนอกมอบโอกาสท่องโลกอันเป็นเอกลักษณ์ที่คุณไม่สัมผัสมาก่อน ค้นพบสถานที่ใหม่ ธรรมชาติน่าตื่นตาตื่นใจ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่สำคัญของประเทศใหม่ที่คุณไปเยือน


ต่อยอดการศึกษา
การเรียนต่อนอก คือวิธีค้นพบโปรแกรมการศึกษาในฝันของคุณ เพราะบางสาขานั้นเปิดสอนเฉพาะในบางประเทศ/มหาวิทยาลัยเท่านั้น รวมทั้งรูปแบบการสอนที่แตกต่างออกไป ซึ่งคุณอาจไม่เคยพบเจอมาก่อนที่บ้านเกิด


โอกาสเรียนภาษาใหม่ 
การเรียนต่อนอก คือตัวเลือกเหมาะสำหรับเรียนภาษาใหม่ เพราะคุณสามารถลงเรียนวิชาที่สอนในภาษาท้องถิ่น เข้าสังคมและใช้ชีวิตจริงกับคนในพื้นที่ พร้อมสร้างเพื่อนใหม่ในต่างประเทศ ไม่มีวิธีเรียนภาษาแบบไหนที่ได้ผลไปกว่าการนำตัวเองเข้าไปใช้ชีวิตในประเทศนั้นจริง ๆ เพราะคุณจะพบกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่คอยท้าทาย และมอบโอกาสให้ฝึกทักษะทุกวัน


ค้นพบวัฒนธรรมใหม่
วัฒนธรรม คือทุกสิ่งที่คุณพบเจอระหว่างอยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ ผู้คน ภาษา และอาหาร นักเรียนนอกจะเข้าใจ พร้อมเห็นคุณค่าของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของผู้คนประเทศนั้น ๆ ได้ดีกว่า จึงส่งผลให้สามารถสื่อสารได้มีประสิทธิภาพกว่าทั้งในระดับบุคคลและธุรกิจ รวมทั้งยังมีโอกาสสัมผัสวิถีชีวิตใหม่ที่แตกต่าง


มุมมองชีวิตใหม่
การเรียนต่อนอกในประเทศใหม่จะเปลี่ยนมุมมองชีวิตของคุณอย่างสิ้นเชิง คุณจะตระหนักว่าชีวิตคนเราต้องผ่านอะไรบ้าง ชีวิตประจำวันในอีกซีกโลกเป็นอย่างไร มองโลกแง่บวกกว่าเดิม ใจของคุณจะเปิดกว้างขึ้น และรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของประชากรโลกอย่างแท้จริง


โอกาสสร้างคอนเนคชั่น 
ประโยชน์สูงสุดของการศึกษาต่อต่างประเทศคือ โอกาสสร้างเครือข่ายกับเพื่อนใหม่ที่มีภูมิหลังแตกต่างกันออกไป และมาจากหลากประเทศ เครือข่ายเหล่านี้อาจมีประโยชน์ต่อหน้าที่การงานระดับนานาชาติในอนาคตของคุณ นอกจากนี้ คุณยังจะรู้สึกว่าโลกนี้ไม่ได้ใหญ่เกินไปอย่างที่คิด และไม่รู้สึกเหงา


ต่อยอดคุณสมบัติการทำงาน 
มุมมองวัฒนธรรมใหม่ ๆ การศึกษาคุณภาพดี ทักษะภาษา และความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ คือคุณสมบัติที่จะดึงดูดผู้ว่าจ้างในอนาคต การเรียนต่อนอกจึงเป็นการลงทุนพัฒนาตัวเอง


ก้าวออกจาก “คอมฟอร์ท โซน” 
คุณจะพบสถานการณ์แปลกใหม่และไม่คุ้นเคยทุกวัน พร้อมต้องแก้สถานการณ์เหล่านั้นท่ามกลางความแตกต่างและบรรยากาศแปลกตา จึงช่วยเพิ่มไหวพริบและความฉลาดเฉลียวให้มากกว่าคนทั่วไป 


เริ่มผจญภัย!
การเรียนต่อต่างประเทศ คือการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความทรงจำโลดโผน เป็นการสร้างช่วงเวลาน่าระทึกใจ เรื่องราว และประสบการณ์ไม่เหมือนใครที่จะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต ลองค้นหาทักษะที่ซ่อนอยู่ผ่านกิจกรรมซึ่งทำที่บ้านเกิดยาก เช่น ปีนเขา กีฬาทางน้ำ สกี หรือกอล์ฟ 

 

ที่มา

https://www.webinars4you.com/studyabroadblog/top-10-benefits-of-studying-abroad

https://www.internationalstudent.com/study-abroad/guide/ten-benefits-to-studying-abroad

https://greenhearttravel.org/blog/high-school-abroad/6-reasons-why-traveling-abroad-is-important-for-young-people

 

17-aanddinteredu_com-HMKK-Phanchita

 

 

All Rights Reserved © 2013-2020 A&D Intereducation Co., Ltd.

บริษัท เอ แอนด์ ดี อินเตอร์เอ็ดดูเคชั่น จำกัด 

22/26 หมู่ 5 ถนนลำลูกกา ตำบลคูคต

อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130

โทรสาร 020199959

All Rights Reserved © 2013-2019 A & D Intereducation Co., Ltd.

โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

บริษัท เอ แอนด์ ดี อินเตอร์เอ็ดดูเคชั่น จำกัด 

22/26 หมู่ 5 ถนนลำลูกกา ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา

จังหวัดปทุมธานี 12130

โทรสาร 020199959

โทรหาเรา คลิกเลย!

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ